Hội ngộ chưa được bao lâu, Châu Doanh (Tôn Lệ) đã lại phải nói lời tạm biệt với Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu) trong tập 66 – 67 của “Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn”.

Những ngày gần đây, rating của Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn có dấu hiệu giảm nhẹ dù vẫn đứng ở vị trí thứ nhất trong khung giờ phát sóng. Tuy nhiên, chuyện này chẳng có gì bất ngờ do khán giả đang đồng loạt la ó về diễn biến trong những tập gần đây của bộ phim. Ai ai cũng đều chờ đợi vào màn tái ngộ của Châu Doanh (Tôn Lệ) cùng Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu). Thế nhưng, Thẩm Tinh Di hết xát muối vào tim Châu Doanh thì sang tập 66 – 67, anh lại lên đường rời huyện Kính Dương còn cô đành đứng từ xa nói lời tạm biệt.

Năm Ấy Hoa Nở: Tôn Lệ tiễn Trần Hiểu lên đường từ xa trong tiếc nuối - Ảnh 1.
Năm Ấy Hoa Nở: Tôn Lệ tiễn Trần Hiểu lên đường từ xa trong tiếc nuối - Ảnh 2.

Trước đó, Châu Doanh có ý định mở một xưởng vải. Nhận được thông tin này, Đỗ Minh Lễ (Du Hạo Minh) đã đến yêu cầu đại nhân Triệu Bạch Thạch phải tìm mọi cách ngăn cản cô. Lý do là vì, xưởng vải này nếu đi vào hoạt động sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của Cục dệt máy. Triệu đại nhân ngoài mặt vẫn tuân theo lời hắn, song lại ngấm ngầm giúp Châu Doanh.

Năm Ấy Hoa Nở: Tôn Lệ tiễn Trần Hiểu lên đường từ xa trong tiếc nuối - Ảnh 3.
Năm Ấy Hoa Nở: Tôn Lệ tiễn Trần Hiểu lên đường từ xa trong tiếc nuối - Ảnh 4.

Khi đến học đường Chính Nghi, Triệu Bạch Thạch bất ngờ khi gặp Thẩm Tinh Di. Biết anh không chết, Triệu đại nhân có ý muốn liên kết với Tinh Di để hạ bệ Đỗ Minh Lễ với mục đích bảo vệ Châu Doanh. Tinh Di đã ngay lập tức đồng ý. Ngoài ra, lý do Thẩm Tinh Di lựa chọn rời xa Châu Doanh cũng được hé lộ. Trong quá khứ, vào giây phút bà nội lâm chung, bà đã bắt anh phải hứa sẽ không gặp lại Châu Doanh nữa. Biết cha vì mình mà tiêu tán một nửa gia sản, Thẩm Tinh Di cũng nuốt nước mắt vào trong lòng để lên đường sang Nhật Bản, rời xa Châu Doanh.

Năm Ấy Hoa Nở: Tôn Lệ tiễn Trần Hiểu lên đường từ xa trong tiếc nuối - Ảnh 5.
Năm Ấy Hoa Nở: Tôn Lệ tiễn Trần Hiểu lên đường từ xa trong tiếc nuối - Ảnh 6.

Dự án xưởng vải của Châu Doanh gặp khó khăn khi phía Ngô Trạch – anh chồng và cũng là vị quan đại diện cho Hoàng Thượng bảo hộ cho xưởng vải – thúc ép tiến độ. Thay vì một tháng nữa mới hoàn thành, Ngô Trạch ép Châu Doanh phải khai trương nhà máy trong vòng 10 – 15 ngày tới. Sự vô lý của Ngô Trạch đã khiến Nhị thúc – cha anh ta – lên cơn đau tim. Sau hai lần như vậy, sức khoẻ của ông ngày một suy yếu. Trước khi qua đời, Nhị thúc nghe Châu Doanh hứa sẽ bảo vệ Ngô Trạch thì mới yên lòng nhắm mắt xuôi tay.

Năm Ấy Hoa Nở: Tôn Lệ tiễn Trần Hiểu lên đường từ xa trong tiếc nuối - Ảnh 7.
Năm Ấy Hoa Nở: Tôn Lệ tiễn Trần Hiểu lên đường từ xa trong tiếc nuối - Ảnh 8.

Vì một số thay đổi trong bộ máy cai trị, Hoàng Thượng mất hết quyền lực về tay Thái Hậu. Ngay lập tức, đã có lệnh đình chỉ hoạt động của xưởng vải do nghi ngờ nó có liên quan đến Ngô Trạch.

Năm Ấy Hoa Nở: Tôn Lệ tiễn Trần Hiểu lên đường từ xa trong tiếc nuối - Ảnh 9.
Năm Ấy Hoa Nở: Tôn Lệ tiễn Trần Hiểu lên đường từ xa trong tiếc nuối - Ảnh 10.

Kế hoạch đổi mới của đám thư sinh tại học đường Chính Nghi cũng bị đàn áp. Thẩm Tinh Di quyết định lên đường trở lại Nhật Bản sau bao lần cha khuyên nhủ. Khi anh ngồi trên thuyền, Châu Doanh đứng một mình tại bến cảng tiễn anh, tự nhủ một câu “thượng lộ bình an”. Trước lúc rời đi, Tinh Di từng nhờ Hoài Tiên cầm về cho Châu Doanh một cuốn vở. Trong đó là những bài báo anh cắt ghép, tỉ mỉ chú thích về công xưởng tại Nhật Bản.

Năm Ấy Hoa Nở: Tôn Lệ tiễn Trần Hiểu lên đường từ xa trong tiếc nuối - Ảnh 11.
Năm Ấy Hoa Nở: Tôn Lệ tiễn Trần Hiểu lên đường từ xa trong tiếc nuối - Ảnh 12.

Châu Doanh và Triệu Bạch Thạch tiếp tục phối hợp với nhau, qua mặt Đỗ Minh Lễ để giúp Ngô Trạch rời khỏi huyện Kính Dương. Nhưng vì để “làm màu” với hắn, Triệu đại nhân vẫn phải tống giam cô vào ngục. Sau này, Triệu Bạch Thạch có hỏi Châu Doanh rằng Ngô Trạch hiện đang ở đâu, nhưng cô kiên quyết không tiết lộ.

Giới thiệu tập 68 – 69 của “Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn”

Tập 68 – 69 của Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn sẽ tiếp tục lên sóng vào tối nay – ngày 5/10 – trên đài Đông Phương và Giang Tô.